บัตรคิว
Posted: ครรชิต  สิงหนาท Date: 2013-08-29 14:05:03
   
  เมื่อวันที่29ส.ค.56ผมไปติดต่อสอ.นยจึงรู้ว่าเขามีการกดบัตรคิวด้วย ขอท้วงสักนิดว่าพวกสมาชิกสูงอายุน่าให้สิทธิติดต่อได้เลย(ตาม พรบ.ผู้สูงอายุ2546 ม.11)ผมว่าวันนึงคงมีไม่เกิน5ราย 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย :ประสิทธิ์ชัย  แก้วมณี  2013-08-29 15:50:38
 
 
  เรียนท่านสมาชิก ตามข้อเสนอของท่านโดยอ้างตาม พฺ.ร.บ.ผู้สูงอายุนั้นกระผมยังไม่ได้ดูรายละเอียดครับจึงยังไม่สามารถให้ความเห็นในเรื่องนี้ได้ครับ แต่ก็เห็นตาม ร.พ.หลายแห่งให้สิทธิแก่ท่านที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไปไม่ต้องรอเรียกคิว ซึ่งผมเองไม่แน่ใจว่าเป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย หรือเป็นความริเริ่มของโรงพยาบาลเอง ก็ขอเรียนท่านในเบื้องต้นก่อนว่า ในหลักการสหกรณ์สมาชิกทุกคนจะต้องได้รับสิทธิในฐานะสมาชิกอย่างเท่าเทียมกัน ไม่แบ่งแยก เพศ วัย หรือฐานะทางสังคมครับ ในข้อเท็จจริงการมาติดต่อกับสหกรณ์จะมีสมาชิกค่อนข้างเยอะในวันต้นเดือนประมาณ 2 - 3 วัน หลังจากนั้น ก็จะมีสมาชิกมาติดต่อตามปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็สามารถให้บริการได้โดยที่ท่านสมาชิกไม่ต้องรอเรียกคิวนานนัก หรือในระหว่างรอ สอ.นย.เราก็มีห้องพักผ่อนสำหรับสมาชิกซึ่งมีเครื่องดื่มไว้ให้ท่านสมาชิกบริการตนเองได้เช่น นำเย็น กาแฟ หรือโอวัลตินร้อน ๆ ระหว่างรอท่านยังสามารถดูบอร์ดประกาศซึ่งจะมีข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับการดำเนินงานของสหกรณ์ เพื่อเป็นการอัพเดทข้อมูลครับ แต่อย่างไรก็ตาม หากมีข้อกำหนดตามกฎหมายให้หน่วยงานหรือองค์กรต้องปฏิบัติตาม สอ.นย.ซึ่งเป็นนิติบุคคล และเป็นองค์กรของสมาชิกทุกคนก็จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายโดยไม่มีข้อแม้ครับ


 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย :ครรชิต  สิงหนาท  2013-08-30 12:16:32
 
 
  เมื่อ25สค.56ผมไปรพฯสิริกิติ์ตรวจร่างกายธรรมดาไม่ป่วยไข้อะไร แต่มีพลเรือนชรานั่งไกล้ผมแกคงรอเรียก ต่อมามีเจ้าหน้าที่อาวุโสมาเรียกแกออกจากกลุ่มไปชั่งนำ้หนักวัดความดันก่อนใคร เจ้าหน้าที่พูดกับแกให้ผมได้ยินว่าคราวหลังมาไม่ต้องรอผมว่ารพฯของผมนี่โคตรเท่เลย ประเทศของผมนี่สุดยอดเลยตอนนั้นมีฝรั่งอยู่ด้วย ส่วนสอ.นยบริการดีอยู่แล้วครับ


 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ทะเบียน:
รหัสผ่าน:
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ