อยากทราบ ค่าตอบแทนเจ้าหน้า่ที่ โบนัสต่างๆ ครับ
Posted: มลไพร วงษ์ไกร Date: 2014-11-14 10:44:00
   
  อยากทราบ ค่าตอบแทน และโบนัสเจ้าหน้าที่ ประจำปี 56 และ 57 ครับ ว่าได้ค่าตอบแทนเท่าใหร่ และมีหลักเกณฑ์ในการจ่ายค่าตอบแทนอย่างใรบ้าง เป็นข้อมุลทั่วไปสำหรับสมาชิกที่่ได้รับรู้หรือไม่ครับ หรือ ถ้าต้องการสืบค้นข้อมูล ต้องสอบถามที่ไหนได้บ้างครับ ขอบคุณครับ 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย :ประสิทธิ์ชัย  แก้วมณี  2014-11-14 12:40:09
 
 
  คณะกรรมการไม่มีเงินเดือนหรือค่าตอบแทนครับ จะได้รับเฉพาะเบี้ยประชุมหรือเงินเบี้ยเลี้ยงเมื่อต้องไปปฏิบัติงานของสหกรณ์ ส่วนเจ้าหน้าที่จะมีหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเดือน ค่าตอบแทน และเงินต่าง ๆ ที่ สอ.นย.ต้องจ่ายตามกฎหมายแรงงานสมาชิกสามารถเข้าไปดูในเมนูระเบียบข้อบังคับและประกาศที่เกี่ยวข้องครับ ส่วนเงินโบนัสนั้นในทุกปี จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี โดยจะมีระเบียบวาระการพิจารณาจัดสรรกำไรสุทธิประจำปี และมีรายละเอียดที่จะเสนอให้ที่ประชุมใหญ่อนุมัติเงินโบนัสให้แก่คณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ ในหน้าหลักของเว็บไซต์นี้ จะมีข้อมูลรายงานกิจการประจำปีแปะไว้ครับ โดยข้อมูลล่าสุดคือปี 56 ส่วนปี 57 ต้องรอหลังประชุมใหญ่ใน 27 พ.ย.นี้ครับ


 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย :ครรชิต  สิงหนาท  2014-11-15 10:00:50
 
 
  ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งผมให้เกียรติ์คณะกรรมการบริหารพิจารณาตามความเหมาะสม ขอเพียงผลงานของท่านที่มอบให้กับ สอ.นย/สมาชิก ต้องเหมาะสมกัน แค่นี้ก็โอเคครับรับได้


 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 3  
โดย :ประสิทธิ์ชัย  แก้วมณี  2014-11-15 19:52:50
 
 
  ขอบคุณผู้การครรชิตครับที่เข้าใจ สอ.นย.กำหนดคุณวุฒิประจำตำแหน่งเจ้าหน้าที่คือ ปวส.ครับ ซึ่งถ้าเทียบกับระบบราชการแล้วผู้ที่มีคุณวุฒิ ปวส.หากได้รับการบรรจุเข้ารับราชการจะได้รับเงินเดือนรวมกับเงินเพิ่มค่าครองชีพ 12,285 แต่ปัจจุบันเราไม่ได้จ่ายตามหลักเกณฑ์ของราชการครับ แม้แต่คนที่จบปริญญาตรีซึ่งตามหลักเกณฑ์ราชการจะต้องได้รับเงินเดือนรวมกับค่าครองชีพไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท แต่เงินที่ได้รับยังไม่เท่าคนที่รับรรจุเข้ารับราชการด้วยคุณวุฒิ ปวส.เลยครับ อาจจะมีคำถามว่า สอ.นย.จ่ายเงินเดือนแก่เจ้าหน้าที่น้อยเกินไปหรือไม่ ก็ขอเรียนว่าถ้าเปรียบเทียบกับค่าแรงขั้นต่ำแล้วถือว่า สอ.นย.ทำตามกฎหมายแรงงาน แล้ว สอ.นย.โดยคณะกรรมการมเห็นว่า่ในส่วนนโยบายของรัฐบาลก็บังคับใช้เฉพาะสำหรับระบบราชการ ในส่วนภาดเอกชเมื่อปฏิบัติตามกฎหมายแรงงานแล้ว หากจะจ่ายเงินให้แก่พนักงานมากว่าที่กฎหมายกำหนดก็คงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่างรวมถึงผลประกอบการขององค์กรเองว่ามีขีดความสามารถที่จะจ่ายเงินเดือนเพื่อจูงใจพนักงานให้ทุ่มเทการทำงานให้กับองค์กรหรือไม่ โดยส่วนตัวนะครับ ผมเองรับราชการมาหลายสิบปี ผ่านมาหลายหน่วย พอมาช่วยงานที่ สอ.ย.ผมรู้สึกได้เลยว่าเจ้าหน้าที่เขาทำงานกันหนักมากครับ เรียกได้ว่่เวลาทำงานคิดเป็นนาทีต่อนาทีเลยครับ


 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ทะเบียน:
รหัสผ่าน:
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ